LƯỠI HỔ - Cây Thuỷ Canh

Đặc điểm: 

- Tên thông thường: cây lưỡi cọp hay cây hổ vĩ mép lá vàng.

-  Tên khoa học là Sansevieria trifasciata Hot. ex Prain var. laurentii (De Willd.) N.E. Brown thuộc họ Bồng bồng -Dracaenaceae. Nguồn gốc xuất xứ: châu Á nhiệt đới.

- Cây thảo, cao 30-50cm. Cây gần như không có thân nhưng rễ mập và khỏe. Lá dẹt, mập, cứng, hình lòng thuyền rộng, mép lá có sụn màu đỏ nhạt, mép lá viền vàng, lá già có vằn ngang màu đậm mép xanh.

- Cây dễ sống, thích nghi tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc mà cho lá đẹp. Thích hợp để trang trí tạo cho căn phòng thêm nổi bật hơn.

Ý nghĩa phong thủy: Cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt, mang đến sự mạnh mẽ cho gia chủ. Một món quà ý nghĩa cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân hay đơn thuần chỉ muốn thay đổi chút không gian sống cùng một chậu Lưỡi Hổ.

- Trong sự nghiệp: Cây Lưỡi Hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú .Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

- Trong tình cảm: Không chỉ có tác dụng về mặt sức khỏe, cây Lưỡi Hổ còn được nhiều gia đình hay các cơ quan lựa chọn để trang trí cho nơi ở, nơi làm việc vì ý nghĩa phong thủy của nó. 

 

Cây Lưỡi Hổ hợp mạng Thủy, Thổ,...: khả năng lọc không khí, phù hợp trồng những nơi không khí ít lưu thông, góp phần làm cải thiện môi trường sống.

 

Cây hợp tuổi Dần, Ngọ Tỵ,....: Lưỡi Hổ tượng trưng cho sức mạnh của Chúa Sơn Lâm. Kỳ Lưỡi Hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu, luôn dũng mãnh và khiến cho kẻ xấu phải khiếp sợ.

 

Cách chăm sóc: Là loài cây mọng nước, Lưỡi Hổ có rễ ngắn nên việc thay nước 1-2 lần/ tuần cho cây với mực nước khoảng 2/3 rễ cây là hết sức dễ dàng để chăm loài cây này. Lưu ý: Tránh để cạn nước trong bình.

 

AquaGarden chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại cây không khíthủy tinhhộp gỗgỗ lũa, vật dụng tạo tiểu cảnh....

Đến với Cây Trồng Trong Nước AquaGarden, bạn sẽ thoải mái lựa chọn cho mình những loại cây vừa túi tiền, dễ thương, lại tốn ít công chăm sóc. Cây Cảnh Aquagarden giúp không gian sống và làm việc của bạn trở nên tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

AQUAGARDEN

Địa chỉ: 11 Trần Khắc Chân, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Điện thoại: 0909 683 928, (028) 36 023 901

Website: caytrongtrongnuoc.com

Viết bình luận